Cà phê FRESCO và cuộc sống người dân Việt

phamduyen988873

Thành viên mới
Cà phê FRESCO và cuộc sống người dân Việt

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của*cà phê Việt Nam*thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ của người Việt.

Người Việt có phong cách thưởng thức cà phê rất riêng, họ không coi cà phê là thức uống nhanh có tác dụng chống buồn ngủ như người Mỹ mà thưởng thức cà phê như một thứ văn hóa: nhâm nhi và suy tưởng. Ngồi bên tách cà phê, vừa nhấp từng ngụm nhỏ, vừa đọc báo, nghe nhạc, trò chuyện cùng bạn bè, cùng đối tác làm ăn, hay ngồi làm việc và còn để suy ngẫm về cuộc sống con người…..

Gu thưởng thức của người Việt là: đậm, đắng, thơm mùi hạnh nhân, mùi đất. Tùy mỗi một loại*cà phê*mà mang lại cho người thưởng thức cái cảm nhận về vị chua, độ dầu đậm và đặc biệt hơn là tỏa ra mùi hạnh nhân, hoa trái, bơ dầu và mùi đất.
Hoàn cảnh sống đã tạo nên văn hóa cà phê Việt Nam. “Cà phê nhanh” dành cho những người bận rộn, được đựng trong các ly cốc sử dụng 1 lần, thường đi kèm với “nhạc đệm” là bánh mì Pa – tê, bánh mì ốp – la, họ uống nó như một loại Food cung cấp chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể thêm khỏe mạnh và năng động. Loại này thường là cà phê đá hay cà phê sữa đá.

“Cà phê đường phố” thường là cà phê đen, loại cà phê bình dân nhất và cũng có đông “đệ tử” nhất, chỉ đông vào buổi sáng trước giờ làm.*Cà Phê Sài Gòn*loại này thường được pha phin trong những chiếc ly thủy tinh, bình dị, xinh xinh nho nhỏ. Bên cạnh không bao giờ thiếu một ấm trà nóng sẵn sàng……….
“Cà phê tự tình” dành cho các đôi nam nữ chuyện trò tâm sự. Ly cà phê ấy, nếu là cà phê đen thì phải pha vào tách kiểu “ưa nhìn” một chút. Người pha phải dùng một loại chong chóng quậy mạnh để tạo bọt, trang trí chút kem, hay bọt của cà phê Master hình chiếc lá hoặc trái tim. Cà phê tự tình thường bắt đầu từ khoảng 8 giờ tồi đến tận đêm khuya.

“Cà phê tự sự” là uống một mình, suy tưởng, hoài niệm. Người uống biệt riêng những giây phút tự đối diện với cuộc sống nội tâm của mình…………..
Nguyễn Thị Kim Trinh

Tìm chúng tôi theo từ khóa: cà phê nguyên chất
 
Top