Điều kiện, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Dược

quyetcoi9x

New member
Sinh viên theo học ngành Cao đẳng Dược Hà Nội, hay các dược sĩ mới ra trường cần nắm được những điều kiện, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược cũng như các thông tin liên quan trước khi bước vào nghề.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược
Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên học Cao đẳng Dược cần có chứng chỉ hành để có đủ điều kiện làm việc trong lĩnh vực Y Dược. những điều kiện sinh viên cần phải nắm bắt rõi bao gồm có:

  • Sinh viên có văn bằng chuyên môn (văn bằng, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận chuyên môn) phù hợp với công việc và nơi làm việc;
  • Có đủ thời gian thực hành ít nhất từ 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp (như cơ sở kinh doanh Dược, bộ phận Dược của các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở nghiên cứu Dược,..);
  • Có đạo đức nghề nghiệp tốt, không tiền án tiền sự;
  • Đảm bảo đủ sức khỏe để hành nghề Dược;
  • Có đủ năng lực hành vi dân sự;
  • Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, trong thời gian chấp hành án hay bị cấm hành nghề, cấm làm công việc có liên quan đến hoạt động Dược.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh


Bên cạnh đó, cần chú ý điều kiện cần về văn bằng chuyên môn và thời gian thực hành đối với từng đối tượng cụ thể.

Ví dụ như để mở quầy thuốc, bạn cần có văn bằng hệ trung cấp chuyên nghiệp Dược trở lên và có thời gian thực hành ít nhất là 02 năm tại cơ sở Dược hợp pháp; trong khi điều kiện mở tiệm thuốc tây đối với người quản lý chuyên môn về Dược của các doanh nghiệp sản xuất thuốc là văn bằng Đại học Dược và cần có thời gian thực hành trên 05 năm tại cơ sở Dược hợp pháp.

Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược
Khi đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, cần hoàn thiện hồ sơ để xin cấp chứng chỉ hành

  • Hồ sơ gồm có những giấy tờ cơ bản như đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược;
  • 1 bản sao chứng thực văn bằng chuyên môn và chứng minh thư nhân dân;
  • Giấy xác nhận thực hành ở cơ sở Dược hợp pháp.
  • Ngoài ra cần chuẩn bị giấy chứng nhận sức khỏe (được cấp trong vòng 12 tháng) và 02 ảnh 4x6. Bạn cần tìm hiểu chính xác yêu cầu về hồ sơ tại địa phương mình để tránh sai sót.
Sau khi hoàn thiện hồ sơ và nộp tại Trung tâm giao dịch hành chính của Sở Y tế, hồ sơ của bạn sẽ được thẩm định để cấp chứng chỉ hoặc sẽ được gửi trả lại nếu không đủ kiện.

Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Dược uy tín nhất hiện nay?
Trên địa bàn TP.HCM cũng như Hà Nội có rất nhiều các cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược. Để tìm được một địa chỉ uy tín cũng không phải dễ dàng. Tuy nhiên có một địa chỉ mà được rất nhiều sinh viên đăng ký theo học Cao đẳng dược tphcm đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Passteur
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Số 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 - 0948.895.895
 
Top