INDONESIA-Quần đảo KOMODO

timeshop

Thành viên mới
Tiếp tục series review nhân mùa dịch!
Bali- thiên đường nghỉ dưỡng của các cặp đôi thì mọi người chắc nghe nhiều rồi, nay mình muốn viết về chuyến Komodo adventure (Indonesia) , từ Bali bay khoảng 1h đến Labuan Bajo để theo hành trình.
Các bạn có thể tham khảo đổi hộ chiếu chưa hết hạn tại hà nội của Gody.vn — mức phí bảo hiểm du lịch trong nước
Để đi một lượt vòng vòng các đảo vs vịnh, mình đặt qua tour 4 ngày 3 đêm gồm các hoạt động: trekking, ngắm mặt trời mọc vs lặn, biển hồng, đảo rồng, làng chài, nghỉ tại đảo hoang, ngắm cá đuối (manta), ngắm dơi bay hoàng hôn,......, . Sau khi dạo một lượt tripadvisor, mình chọn book tour đi các đảo của Flores XP, join cùng 2 bạn người Ý, lặn điên cuồng ngày nào cũng lặn sờ rùa sờ cá. Vì so với việc thăm thú các thành phố lớn, mình thích ngắm cảnh thiên nhiên cây cối non nước hơn, đây là chuyến hành trình tách biệt khỏi internet + di động trong 4 ngày đúng nghĩa và “tận hưởng” thiên nhiên (theo đúng ý của mình). Và giống như nhiều hành trình khác, mình luôn nhận được sự giúp đỡ khi cần từ những người lương thiện, sau mỗi chuyến đi, mình luôn tự dặn lòng phải biết rộng lượng và thứ tha, rằng mình là người may mắn hơn rất nhiều người khác, phải luôn lạc quan yêu đời và suy nghĩ tích cực=))
*Chuẩn bị:
@Vé máy bay bay đến Denpasar Bali: Air Asia
Bay từ Denpasar Bali- Luan Bajo: Nam Air
@Đồ đi biển ( những ai biết lặn nhớ mang chứng chỉ nữa ạ)
@Kem chống nắng, phải bôi liên tục và thật nhiều nếu không muốn trở thành 1 người “mực” “nhiều” nắng.
@Lênh đênh sóng nước nên ai say sóng thì nên chuẩn bị thuốc ạ
@Máy ảnh để chụp choẹt
<3
*Hành trình:
-Mình đến Bali lúc gần 1h sáng, nghỉ đêm tại Novotel Bali (ngay trong khu sân bay, kéo hành lý dọc hành lang vài bước là đến). Sáng hôm sau tắm rửa sạch sẽ, ăn sáng , đi dạo vòng quanh khách sạn ( khá yên bình), chuẩn bi bay chuyến tiếp ra Labuan Bajo.
-Chiều nghỉ ngơi tại Sunset Hill Resort (view bình mình không tệ ạ, có hỗ trợ đưa đón ở sân bay), sáng hôm sau xe của Flores Xp đến đón, lịch trình mình để trong ảnh đính kèm ạ.
-Lúc về tiện mình ở lại Bali 2 ngày đi dạo vòng quanh, suggest các bạn đến Potato Head Beach Club ạ, decor và không khí rất chill=))
Dưới đây là hình ảnh chuyến đi vẫn bằng tay máy amateur vs em bé Canon cùi=))
 
Top