Nên mua máy lọc không khí nào hiện nay

MaiChi1

New member
Ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tình trạng ô nhiễm khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn ngày càng gia tăng. Máy lọc không khí như một sản phẩm thiết yếu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhu cầu mua và sử dụng máy lọc không khí càng tăng cao vào thời điểm nắng nóng trong năm. Vậy máy lọc không khí mang lại những tác dụng gì đối với sức khỏe con người? Bài viết này hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất để bạn tham khảo trước khi chọn mua máy lọc không khí.
Tác dụng của máy lọc không khí
  • Diệt được vi khuẩn, vi rút. Kết quả thực chứng từ trung tâm nghiên cứu Viện Retroscreen Virology (Anh Quốc) chỉ ra rằng máy lọc không khí sử dụng công nghệ Plasmacluster ion có thể tiêu diệt 99,97% vi khuẩn, vi rút trong đó có vi rút H5N1.
  • Lọc bụi có kích thước nhỏ siêu nhỏ. Với nhiều lớp màng lọc khác nhau, máy lọc không khí có thể hút và giữ được các hạt bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet (tức bằng 0,0025 đường kính 1 sợi tóc), trong đó phải kể đến là bụi PM2.5 – loại bụi gây nguy hiểm đến tim và não người (loại bụi này thường có trong khí thải của các phương tiện giao thông, khói thải công nghiệp)
  • Khử mùi hiệu quả. Màng lọc than hoạt tính giúp hút và giữ lại những mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá, mùi khói, mùi đồ ăn, mùi cơ thể,… Kết hợp với công nghệ phát tán ion khiến cho mùi được khử sạch và mang lại không khí trong lành cho gian phòng.
  • Loại bỏ nấm mốc, chất gây dị ứng. Màng lọc HEPA có thể lọc được 99.97% các hạt phấn hoa, nấm mốc có kích thước nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy.
  • Tạo ẩm tự động. Hệ thống tạo ẩm bằng cách làm bay hơi nước tự nhiên ra ngoài không khí, giúp duy trì độ ẩm trong phòng ở mức tối ưu hoặc làm tăng độ ẩm trong phòng nếu thời tiết hanh khô. Độ ẩm trong phòng đạt mức lí tưởng là từ 40-60RH. Đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ thường xuyên dùng điều hòa lạnh thì nên quan tâm máy lọc không khí này. Điểm khác biệt giữa máy lọc không khí và máy phun sương là máy lọc không khí có bộ cảm biến độ ẩm, nó tự điều chỉnh độ ẩm trong phòng sao cho phù hợp nhất, còn máy phun sương bạn phải dùng tay để điều chỉnh mà có thể chưa đặt được độ ẩm tối ưu.
  • Khả năng bắt muỗi tốt. Phương pháp bắt muỗi bằng ánh sáng UV cửa tối dẫn muỗi, luồng khí sẽ hút muỗi vào miếng dán muỗi được đặt bên trong máy lọc. Lượng lớn côn trùng sẽ bị bắt lại bên trong thân máy.
Xem thêm: nên mua máy lọc không khí nào
 
Top