Bơm bánh răng là gì?

nhvan226

Thành viên mới
bơm gear là chủng loại bơm có tính năng vận chuyển tích cực . bơm bánh răng lái có khả năng bơm ở áp suất cao và vượt trội về tính năng bơm chất lỏng có độ nhớt cao hiệu quả.
Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm tay mini. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng
Bơm bánh răng đc yêu thích cho vài lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt lĩnh vực công nghiệp xăng dầu, hóa chất…Vậy bơm bánh răng là gì?
Bơm bánh răng G195

Bơm bánh răng là gì?
Bơm bánh răng là một loại máy bơm công nghiệp sử dụng để bơm truyền các chất lỏng căn cứ vào sự chuyển động của vài bánh răng làm ra áp suất lớn đẩy chất lỏng đi.
Bơm bánh răng có thể bơm được nhiều loại chất lỏng siêu đặc, siêu nhớt.
Đặc điểm chính của bơm bánh răng bao gồm hai bánh răng to ăn khớp với nhau, có khả năng là bơm bánh răng ăn khớp trong hoặc bơm bánh răng ăn khớp ngoài.
Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về Bơm thùng phuy bằng hơi.
Phân dòng bơm bánh răng
Bơm bánh răng có nhiều dòng , tùy vào mỗi Bí quyết phân dòng khác nhau.
Phân dòng theo công nghệ , bơm bánh răng bao gồm bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Phân dòng theo công suất có bơm bánh răng công suất cao và bơm bánh răng công suất trung bình.
Mỗi mẫu bơm bánh răng có những điểm mạnh điểm yếu riêng , phù hợp với từng loại chất bơm khác nhau khi dùng
cấu tạo bơm bánh răng
Bơm bánh răng có cầu tạo cơ bản gồm thân bơm, hai bánh răng, một bánh răng chủ động, một bánh răng bị động và 1 số trục, 1 số phớt làm kín, các bạc,…
Bơm bánh răng quan trọng đặc biệt là bộ phận bánh răng và thâm bơm. Hai bộ phận này quyết định tuổi thọ bơm bánh răng cũng như hiệu suất sử dụng bơm bánh răng.
cấu trúc bơm bánh răng:

Bơm bánh răng chính là loại bơm dung tích thường được sử dụng trong vài hệ thống thuỷ lực có áp suất trung bình nhằm hút 1 số chất lỏng, nhiều nhớt như: dầu, nhựa đường. Bên cạnh đó , bơm bánh răng đc dùng làm bơm sơ cấp trong 1 vài hệ thống thuỷ lực có áp suất cao.
kết cấu bơm bánh răng đơn giản, dễ chế tạo, chịu đựng quá tải trong thời gian ngắn. Cho nên , bánh bơm răng được dùng rộng khắp trong nhiều ngành.

cấu tạo bơm bánh răng
cấu tạo bơm bánh răng bằng bánh răng chủ động và bánh răng bị động ăn khớp với nhau, cùng nằm trong vỏ bơm. Răng của một số bánh răng được chế tạo thành một vài dạng răng thẳng, nón chữ V hoặc xoắn ốc.
vật liệu chế tạo
Bơm bánh răng ăn khớp ngoài dùng bằng 2 nguyên vật liệu chính như inox 304, inox 316. lúc sử dụng 2 nguyên vật liệu này thì bơm có thể vận chuyển 1 số hóa học có tính ăn mòn và mài mòn cao.
Phớt làm kím
- Có 2 dòng phớt cho Bơm bánh răng ăn khớp ngoài:
  • Bơm dùng phớt cơ khí hay còn gọi là Mechical seal ( dòng phớt này có giá cao đồng nghĩa với việc chất lượng tốt, vận hành lâu dài , áp suất đẩy ko bi giảm nhiều do thời giờ hay quá trình làm việc liên tục
  • Bơm dùng phớt tết ( phớt tút ) hay còn gọi là phớt chèn độ bền sẽ kém hơn và đi kèm theo là chất lượng tốt cũng kém hơn, Phớt tút thường được sử dụng để vận chuyển một vài loại dầu nặng hay nhiệt độ của dầu lên đến 180 độ C
Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về , mời bạn theo click vào link vào bet365_bet365 là gì_bet365 chau a viết: bơm định lượng nikkiso NFH 200
gọi điện ngay Hotline: 0989.775.196 để đc tư vấn miễn phí nhiều hơn về bơm bánh răng
 
Top