Bắt đầu IELTS từ đâu

cupido1

Thành viên
Dù có là người mới học, người mất căn bản, người có nền tảng vững, người đang luyện thi IELTS, hay thậm chí người đã thi thì cũng nên đọc đi nhé. Các bạn nên đọc để tránh bị lừa – phí thời gian – học sai mục đích – tốn công – tốn của.
IELTS là gì ?
Đây là một link vào bet365_bet365 là gì_bet365 chau a test tiêu chuẩn có phạm vi áp dụng toàn thế giới International Standardized test để kiểm tra về trình độ sử dụng ngôn ngữ.
Bài test này có 2 loại là Academic và General. Trong đó Academic áp dụng các kiến thức để đi du học hay cho mục đích học thuật khác. General áp dụng cho mục đích nhập cư vì công việc hay một số mục đích khác.

Bài test IELTS cả 2 loại trên có 4 link vào bet365_bet365 là gì_bet365 chau a test nhỏ tương ứng 4 kĩ năng là: IELTS Writing, Reading, Listening và IELTS Speaking.
Như vậy, theo quan điểm của tôi, nếu bạn cần đi du học hay vì lí do học thuật thì học IELTS Academic còn nếu chỉ có mục đích là làm việc hay nhập cư hãy cân nhắc IELTS General. Tuy nhiên, hãy đọc tiếp. Nếu bạn học IELST theo mục đích 1 thì đọc phần 2, nếu bạn theo mục đich 2 thì đọc phần 3
IELTS Academic – mục đích du học
Bài thi IELTS Academic được thiết kế để bạn có thể “sống” trong môi trường học thuật sau này, do vậy yêu cầu rất nhiều về ngôn ngữ học thuật. Nó không hề như các thầy cô khác khuyên bạn là chỉ cần biết nhiều từ, cứ học là sẽ đạt. Thực tế bạn sẽ vất vả hơn họ nói nhiều.
Theo quan điểm của tôi, người có cái nền tảng tiếng Anh càng vững thì sẽ học càng tốt, ngoài ra bạn hãy nhớ rằng bạn thi IELTS xong còn phải đi du học nữa. Tiếng Anh khi đi du học sẽ không giống như bạn thi IELTS hay học IELTS đâu.
Do vậy, hãy xác định trước khi mà bạn dăng ký học IELTS là: Học ielts và thi IELTS sẽ tốn rất nhiều công sức của bạn. Bạn không thể vừa học vừa chơi, học mà không xếp thời gian hợp lí, học 15 30 phút 1 ngày trong vài tháng là đủ để thi IELTS 6.5 hay 7.0. Nhớ rằng giấc mơ thì không có thật.
IELTS General
Như đã nói trên, đây là link vào bet365_bet365 là gì_bet365 chau a thi thiết kế để bạn sử dụng tiếng Anh trong cuôc sống thường nhật chứ không phải học thuật. Do vậy nó khác rất nhiều so với IELTS Academic. Người thi Academic cao điểm chưa chắc đã thi General điểm cao.
Có một vấn đề là ở Việt Nam, chúng ta đang có PHONG TRÀO học IELTS và chỉ tập trung Academic mà không tập trung vào General. Do vậy, tôi thấy rất ít nơi đào tạo chứng chỉ này.
Vì thế tôi khuyên bạn nếu muốn luyện thi IELTS để phục vụ công việc hay giao tiếp hãy tập trung vào các công việc sau:
Xem thêm :
IELTS - Khi nào nên học, nên học như nào ?
 
Top