Bệnh lậu không điều trị sẽ rất đáng sợ

nna19x7

Thành viên nhiệt tình
Lậu là căn bệnh truyền nhiễm, lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh được chia làm hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Giai đoạn mãn tính cũng chính là giai đoạn cuối và thường gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại

Bác sĩ chuyên khoa về benh lau tìm hiểu về căn bệnh nguy hiểm này

Biểu hiện bệnh lậu giai đoạn đầu như thế nào?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, bệnh lậu giai đoạn đầu được biểu hiện qua những triệu chứng sau:
Bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới
- Bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới thường ủ bệnh từ 2 -6 ngày, sau đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau dọc niệu đạo, đi tiểu buốt, nước tiểu nóng rát.
- Niệu đạo có hiện tượng sưng đỏ, ngứa, đau như kim châm. Sau một thời gian niệu đạo bị chảy mủ, đặc biệt chảy nhiều vào buổi sáng khi thức dậy. Nếu dùng tay ấn gốc niệu đạo, rồi đẩy ra ngoài theo hướng niệu đạo, sẽ thấy dịch nhầy dạng mủ chảy ra nhiều hơn.

- Hạch bạch huyết ở hai bẹn bị sưng, ấn vào thấy đau.
- Ngoài ra, nam giới còn có hiện tượng đau mỏi lưng, phóng tinh rất đau, thậm chí xuất tinh ra máu, sốt toàn thân…
Bệnh lậu giai đoạn đầu ở nữ giới
Ở nữ giới, thời gian ủ bệnh thường không rõ ràng, biểu hiện cũng kín đáo và khó phát hiện hơn so với nam giới. Chủ yếu bệnh có biểu hiện ở sưng ngứa âm đạo và cổ tử cung. Đi tiểu rắt, buốt, cảm thấy đau vùng xương mu khi giao hợp… Nếu chị em đi khám sẽ phát hiện ở niệu đạo cổ tử cung, âm hộ, âm đạo đều bị viêm, tấy đỏ và có mủ.
Mọi người nên lưu ý bệnh lậu giai đoạn đầu triệu chứng thường kéo dài trong khoảng 2- 3 tuần. Sau đó, bệnh giảm dần, dịch mủ cũng giảm, khoảng 6 tuần sau sẽ hoàn toàn biến mất. Lúc này, mọi người thường nghĩ bệnh đã chấm dứt, nhưng thực chất bệnh đang chuyển sang một giai đoạn khác cực kì nguy hiểm, đó là giai đoạn mãn tính.

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, bất cứ bệnh gì khi để lâu mà không đi chữa trị sớm đều gây ra rất nhiều nguy hại. Bệnh lậu cũng vậy, để lâu sẽ gây ảnh hưởng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt khi lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính thì mức độ biến chứng và nguy hại càng cao

Một số thông tin về bệnh lậu: bệnh lậu ở nữ giới
 
Top