Có nên dùng dao cạo lông mặt không?

hainb212

Thành viên khá
Chắc chắn bạn gái nào cũng mong muốn mình có khuôn mặt trắng trẻo và không chút lông mặt nào đúng không? Chính vì thế mà nhiều bạn gái đã quyết định tẩy lông mặt để mong có gương mặt sáng và mịn hơn. Vậy có nên cạo lông mặt tại nhà? Những điều dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé.


có nên cạo lông mặt tại nhà?

Việc cạo lông mặt có thể giúp da bạn mịn màng, dễ ăn phấn hay thuận tiện hơn trong việc dưỡng da nhưng nếu bạn cạo không đúng cách, tùy tiện có thể làm da dễ bị tổn thương. Đôi khi việc cạo lông mặt cũng không nên chút nào đâu nhé, bởi vì những lý do sau:

- Khi cạo lông mặt, lông có thể mọc nhanh trở lại nhiều, dày, cứng và đen hơn ban đầu.

- Cạo lông mặt rất dễ làm tổn thương da mặt vì da mặt thường rất mỏng và nhạy cảm nên nếu bị tác động mạnh dễ dẫn đến bị trầy xước da.

- Cạo lông mặt đôi khi khiến da bị đau rát và sưng đỏ

- Nếu bạn cạo lông mặt không đúng cách vô tình để da trầy xước thì da mặt sẽ bị nhiễm khuẩn. Da sẽ trở nên khô, lỗ chân lông to hơn và cũng dễ phản ứng lại các tác động của môi trường vì bạn đã lấy mất lớp lông tơ bảo vệ.

Nếu bạn cạo lông mặt không đúng cách vô tình để da trầy xước

Lưu ý khi tẩy lông trên vùng mặt:

- Nếu lông mặt của bạn mỏng và nhạt màu thì tốt nhất bạn nên để tự nhiên

- Không cạo lông mặt khi da mặt đang có nhiều mụn vì rất dễ làm mụn bị tổn thương, gây viêm da và sưng đau.

* Cách cạo lông mặt đúng cách

- Bạn cũng cần chọn thời điểm thích hợp để loại bỏ lông mặt, vào mùa hè bạn nên cạo vào buổi tối trước khi đi ngủ vì lúc này da được nghỉ ngơi, ít chịu tác động từ bên ngoài đồng thời da cũng dễ dàng hấp thụ kem dưỡng hơn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những cách tẩy lông hiệu quả khác tại đây nhé:

>> tẩy lông nách bằng cách nào


>> tẩy lông chân tại nhà
 
Top