Lương ngành công nghệ thông tin Việt Nam có xu hướng tăng

chau2509

Member
Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT, là một ngành khá hot hiện nay khi thế giới đang trở nên "phẳng hơn" và sự bùng nổ về công nghệ kỹ thuật hiện đại. Tuy nhiên, ở trong lĩnh vực này, lại có rất nhiều ngành nghề khác nhau cùng với các cơ hội làm việc khác nhau. Vì vậy trong link vào bet365_bet365 là gì_bet365 chau a viết này, Toplist sẽ cung cấp cho các bạn những ngành trong lĩnh vực IT có mức lương cao để bạn cân nhắc lựa chọn.
Học chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tại Đắk Lắk

1. Lương ngành công nghệ thông tin Việt Nam có xu hướng tăng:
Một trong những nguyên nhân “kéo” lương ngành công nghệ thông tin Việt Nam tăng lên đó chính là: cung nhỏ hơn cầu. Theo phân tích của VietnamWorks, trong 3 năm vừa qua, số lượng công việc ngành IT – Phần Mềm đã tăng trung bình 47% mỗi năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Theo đó, chúng ta sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực IT mỗi năm, và đến năm 2020 sẽ thiếu hơn 500.000 nhân lực IT. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp luôn đau đầu vì không tuyển được nguồn nhân lực chất lượng cao: nhân sự IT vốn đã thiếu, nhân sự cấp cao, developers thạo việc lại càng hiếm.

Trong khi đó, những năm gần đây, các công ty CNTT “ngoại” xuất hiện tại Việt Nam ngày càng nhiều, họ dùng lương cao để “hớt tay trên” nhân sự được việc tại các doanh nghiệp trong nước. Đây là một trong những nhân tố đẩy mức lương cho nhân lực CNTT trình độ cao tại Việt Nam lên cao. Ông Tạ Sơn Tùng – Giám đốc điều hành công ty Rikkey Soft (Việt Nam) – chia sẻ: Các công ty gia công xuất khẩu phần mềm Nhật Bản sẵn sàng trả lương cao gấp 2-3 lần so với doanh nghiệp Việt Nam để tuyển được người. Nếu như sinh viên mới ra trường có bằng tiếng Nhật chỉ nhận được 600USD/tháng từ các doanh nghiệp trong nước, thì các doanh nghiệp Nhật Bản có thể đề xuất lên đến 1,500-2,000 USD.
Học chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tại BMT
2. Nhân lực CNTT Việt Nam được giảm 50% thuế
Lương ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng, nhưng không phải vì thế mà lập trình viên Việt Nam phải lo về số thuế mình nộp cũng sẽ tăng. Theo Nghị quyết 41 của Chính phủ về chính sách ưu đãi thuế thúc đẩy việc phát triển và ứng dụng CNTT tại Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành ngày 26/5/2016: giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân phải nộp đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công của các cá nhân nhân lực công nghệ cao làm việc trong lĩnh vực CNTT, là đội ngũ những người có trình độ và kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của hoạt động nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực CNTT; dịch vụ công nghệ cao trong lĩnh vực CNTT, quản lý hoạt động công nghệ cao trong lĩnh vực CNTT; vận hành các thiết bị, dây chuyền sản xuất sản phẩm công nghệ cao trong lĩnh vực CNTT; quản lý an toàn hệ thống thông tin.

Động thái này nhằm nâng cao sức cạnh tranh nguồn nhân lực CNTT, đẩy mạnh thu hút đầu tư phục vụ cho phát triển CNTT theo các mục tiêu đã đặt ra trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm đến chương trình du học Úc ngành CNTT hãy đến tham gia buổi Hội thảo trong tháng 4 cùng TMS Education để được gặp gỡ các chuyên gia tư vấn và các diễn giả để được giải đáp tất cả những thắc mắc và có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn tại các trường Đại học chuyên đào tạo ngành Công nghệ thông tin.
 
Top