Những tác dụng của kem lót

H

hoatran123456

Guest
Kem lót trang điểm là người bạn không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu một lớp trang điểm hoàn hảo. Kem lót có tác dụng như một lớp áo mỏng giúp điều chỉnh màu da và giữ cho lớp nền tươi sáng, bền màu hơn khi trang điểm
Kem lót thường có 3 dạng: dạng lỏng, kem và dạng bột (nhưng dạng lỏng và dạng kem là phổ biến nhất), nhờ vậy nó có thêm được nhiều tính năng để hỗ trợ cho làn da một cách tốt nhất
Kem lót dạng lỏng: Kem lót dạng lỏng có ưu điểm dễ sử dụng, dễ bám da và cho da đẹp tự nhiên, có độ tán đều khắp khuôn mặt đặc biệt phù hợp với da khô nhờ độ ẩm cao.
Kem lót dạng kem: Ưu điểm lớn nhất của dạng kem lót này là có độ che phủ tuyệt vời mà không gây ra khiếm khuyết nào trên gương mặt (sau khi đã thoa xong lớp nền) như mốc hay vết nhăn rạn, đặc biệt là ở vùng cằm. Một số loại kem lót trang điểm còn có tác dụng che khuyết điểm và cân chỉnh sắc tố da. Với lượng dưỡng ẩm nhiều hơn nên kem lót dạng kem rất phù hợp với da khô, những sản phẩm nào có chiết xuất từ thực vật còn tác dụng dưỡng da đồng thời cho lớp nền mịn và trong hơn.
Chọn đúng kem lót trang điểm tốt cho làn da: Kem lót có tác dụng giữ lớp nền lâu hơn và điều chỉnh trông màu, sắc độ của da. Do đó, các hãng mỹ phẩm luôn tạo ra các sản phẩm kem lót có tông màu chuẩn, phù hợp với da đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một gương mặt trang điểm đẹp tự nhiên.
Kem lót tông trắng dùng cho làn da có độ sáng vừa phải và khi bạn muốn làm da sáng hơn. Kem lót tông màu da (hoặc màu nâu nhạt gần giống như màu của phấn nền) phù hợp với kiểu trang điểm tự nhiên.
Kem lót tông màu xanh dương hoặc xanh da trời nhạt rất hợp với làn da trắng, đặc biệt là những người có làn da trắng với đôi gò má luôn ửng hồng tự nhiên. Kem lót tông xanh lá cây phù hợp với làn da bị mụn trứng cá đỏ.
Kem lót tông tím hợp với nước da tái, xanh xao. Chú ý: nếu da bạn bị mụn đỏ hoặc da bị ửng đỏ, tuyệt đối không nên sử dụng kem lót tông tím. Kem lót tông cam thường hợp với làn da nâu, da rám nắng.
Kem lót tông hồng phù hợp với những người da trắng vì nó giúp làn da trông hồng hào hơn. Nếu chưa chọn đuọc tông màu ưng ý, bạn nên chọn kem lót tông màu vàng chanh hoặc vàng nâu (màu da) vì đó là tông màu trung hòa được tông đỏ và hồng (màu của má và môi), giúp đạt được sự cân bằng tự nhiên và tạo được nét hài hòa cho gương mặt.
>>> xem thêm: phấn nền trang điểm nào tốt
 
Top