sản xuất mỹ phẩm hà nội các chất dinh dưỡng khác

pageinpage9

New member
Các chất dinh dưỡng khác như vitamin B phải được thêm vào sau đó, vì nhiệt có thể phá hủy chúng. Tuy nhiên, sữa thường không được bổ sung vitamin B ở Hoa Kỳ (2 nguồn đáng tin cậy).
TÓM LƯỢC
Sữa tăng cường là sữa có chứa các chất dinh dưỡng. Ở Hoa Kỳ, sữa thường được bổ sung vitamin chuyên gia công mỹ phẩm độc quyền A và D, mặc dù theo luật không bắt buộc.
Sữa tăng cường so với sữa không may
Sữa tăng cường là một nguồn vitamin A và D. Plus tốt, sữa tự nhiên có nhiều vitamin và khoáng chất khác.
Biểu đồ dưới đây so sánh hàm lượng dinh dưỡng của 8 ounces (240 ml) sữa 2% được bổ sung và không được bổ sung (8 nguồn đáng tin cậy, 9 Nguồn đáng tin cậy):
Kẽm 11% của DV 11% của DV
Cả sữa tăng cường và không được bổ sung đều rất bổ dưỡng.
Chúng cũng thúc đẩy sức khỏe của xương do hàm lượng canxi và phốt pho cao, hai khoáng chất chính bao gồm xương. Ngoài ra, vitamin D trong sữa tăng cường giúp tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể (10 nguồn đáng tin cậy, 11 Nguồn đáng tin cậy).
Hơn nữa, gần 30% lượng calo trong sữa đến từ protein , mà cơ thể bạn cần để xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và tạo ra các hợp chất giúp các quá trình cơ thể trực tiếp ( 12 , 13 ).
TÓM LƯỢC
Sữa tăng cường và không có chất dinh dưỡng rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt giàu vitamin B12, canxi và phốt pho. Sữa tăng cường ở Hoa Kỳ cũng có nhiều vitamin A và D.
Lợi ích của sữa tăng cường
So với sữa không may, sữa tăng cường mang lại một số lợi ích.
Lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn
Tăng cường (bổ sung các chất dinh dưỡng mà thực phẩm thiếu) và làm giàu (giới thiệu lại các chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình chế biến) đã được phát triển đầu tiên để ngăn ngừa các bệnh thiếu chất dinh dưỡng như còi xương, làm suy yếu xương do thiếu vitamin D (3 nguồn đáng tin cậy).
Việc củng cố và làm giàu bột và sữa đã giúp loại bỏ gần như các bệnh thiếu hụt ở các nước phát triển (14 Nguồn đáng tin cậy).
Ngoài ra, củng cố là một chiến lược hữu ích để khắc phục các thiếu hụt vi chất dinh dưỡng khác có thể không nghiêm trọng nhưng vẫn có thể gây hại (15 nguồn đáng tin cậy).
Ví dụ, hầu hết mọi người trên thế giới đều có đủ vitamin D để ngăn ngừa bệnh còi xương nhưng không phải là tác dụng phụ có hại khác của việc thiếu vitamin D , chẳng hạn như giảm khả năng miễn dịch (16 Nguồn đáng tin cậy, 17 Nguồn đáng tin cậy, 18 Nguồn đáng tin cậy).
Một nghiên cứu cho thấy các quốc gia sử dụng rộng rãi sữa tăng cường có dân số có lượng vitamin D và lượng vitamin D trong máu cao hơn so với các quốc gia không sử dụng rộng rãi sữa tăng cường (19 Nguồn đáng tin cậy).
Thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh ở trẻ em
Sữa tăng cường giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ em, một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Ở những vùng này, sữa thường được bổ sung sắt và sản xuất mỹ phẩm hà nội các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như kẽm và vitamin B.
Một đánh giá của các nghiên cứu trên 5.000 trẻ em cho thấy sữa và thực phẩm ngũ cốc được bổ sung sắt, kẽm và vitamin A làm giảm tỷ lệ thiếu máu trên 50% ở trẻ dưới 5 tuổi (20 nguồn đáng tin cậy).
Trong một nghiên cứu khác được thực hiện ở Pakistan, sữa tăng cường axit folic giúp cải thiện tình trạng chất sắt của trẻ mới biết đi, so với sữa bò không may (21 Nguồn đáng tin cậy).
Một nghiên cứu tương tự ở Anh đã lưu ý rằng trẻ mới biết đi uống sữa tăng cường tiêu thụ nhiều chất sắt, kẽm, vitamin A và vitamin D và có lượng vitamin D và sắt cao hơn so với những trẻ uống sữa bò không may (22 Nguồn đáng tin cậy).
Ngoài ra, sữa tăng cường có thể cải thiện chức năng não ở trẻ lớn (23 Nguồn đáng tin cậy).
Trong một nghiên cứu ở 296 học sinh trung học Trung Quốc, những người uống sữa tăng cường ít có khả năng bị thiếu riboflavin và sắt. Thêm vào đó, họ cho thấy kết quả học tập và động lực được cải thiện, so với những người uống sữa không may (23 Nguồn đáng tin cậy).
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sữa dinh dưỡng được tăng cường phụ thuộc vào nhu cầu khu vực của một số dân nhất định. Thông thường, sữa ở Hoa Kỳ không được bổ sung sắt, axit folic , kẽm hoặc riboflavin.
 
Top