Vật tư công trình và những điều bạn cần biết

hunghb

New member
Vật tư công trình và những điều bạn cần biết

Vật tư công trình là một trong những vật tư rất quen thuộc với mỗi người. chúng được hiểu là những vật tư nhằm phục vụ trong ngành xây dựng. tuy nhiên để hiểu rõ nhất về loại vật tư công trình này thì không phải ai cũng có thể lắm rõ được.vật tư công trình tại hà nội chính vì thế trong link vào bet365_bet365 là gì_bet365 chau a viết này VinP xin chia sẻ cho bạn đọc biết khái niệm về vật tư công trình và những điều bạn cần biết để bạn đọc có thể hiểu rõ nhất về dòng vật tư này nhé.

Khái niệm cơ bản nhất về vật tư công trình

Vật tư công trình được hiểu là các loại vật tư, vật liệu phục vụ cho sản xuất như các loại máy móc, công cụ, Như vậy có thể hiểu vật tư là bộ phận cơ bản trong toàn bộ quá trình sản xuất, bao gồm nguyên vật liệu (vật tư tiêu hao), công cụ, dụng cụ (vật tư luân chuyển), máy móc thiết bị.
Tuy vậy có 1 lưu ý là trong quản lý nhất là kế toán người ta hay tách phần tài sản cố định trong đó có máy móc thiết bị ra thành 1 phần riêng, và phần "tư" ở "vật tư" thường là để chỉ nhóm nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ.

Về phân loại, vật tư được chia làm 2 nhóm chính, là nguyên vật liệu và công cụ/dụng cụ. Mỗi nhóm lại có cách phân loại khác nhau tùy thuộc vào đặc tính phân loại.

Nhóm vật tư công trình tiêu hao

Đây là nhóm vật tư được hiểu là các loại vật tư này trong quá trình sử dụng chúng sẽ bị bào mòn nhanh chóng để giúp người sử dụng có thể đạt được mục đích của mình. Các loại vật tư tiêu hao như: đá mài, đá cắt, que hàn…

Vật liệu phụ: cũng là đối tượng lao động, chỉ có tác dụng phụ trợ trong sản xuất được dùng với vật liệu chính làm tăng chất lượng sản phẩm, như hình dáng màu sắc hoàn chỉnh sản phẩm hoặc phục vụ cho công việc quản lý sản xuất.

Ví dụ như phụ gia bê tông, thép buộc, que hàn, đinh…

* Nhiên liệu: là những vật liệu được sử dụng để phục vụ cho công nghệ sản xuất sản phẩm, kinh doanh như phương tiện vận tải nhà cung cấp vật tư kim khí, máy móc thiết bị hoạt động trong quá trình sản xuất. Nhiên liệu bao gồm các loại như: xăng dầu chạy máy, than củi, khí ga…

* Phụ tùng thay thế: là các chi tiết phụ tùng, sử dụng để thay thế sửa chữa các loại máy móc thiết bị sản xuất, phương tiện vận tải.

Công cụ, dụng cụ phân bổ 1 lần - Loại phân bổ 100% (1 lần) là những công cụ, dụng cụ có thời gian sử dụng ngắn và có giá trị nhỏ. Ví dụ như quốc, xẻng, búa, xe lôi, chổi quét, thiết bị bảo hộ lao động…

* Công cụ, dụng cụ phân bổ nhiều lần – giá trị lớn và phân bổ dần như dàn giáo, cốp pha,…


Trên đây là 1 số khái niệm và cách phân loại cơ bản của vật tư công trình xây dựng. Hi vọng link vào bet365_bet365 là gì_bet365 chau a viết này có ích.

Vật tư công trình xây dựng đa dạng, nhiều chủng loại, có thể lên tới hàng ngàn tới hàng vài chục ngàn. Tuy nhiên khi đã nắm được cách phân loại bạn có thể dễ dàng quản lý chúng hơn.Keo Threebond 1215 giá rẻ

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn
 
Top