Xử lý nhanh khi đồng hồ bị hấp hơi nước

trandacnam45

Thành viên
Xử lý nhanh khi đồng hồ bị hấp hơi nước


Trong quá trình sử dụng, đôi khi vì sự vô tình hay bất cẩn mà chúng ta thường làm hư hại đến đồng hồ đặc biệt là những chiếc đồng hồ nam do cánh may râu không được cẩn thận như các chị em phụ nữ. Những hư hại này tùy theo nặng hay nhẹ mà chúng ta có thể khắc phục tại nhà hoặc phải đem ra tiệm để được sửa chữa chuyên nghiệp.
Thông thường nhưng chiếc đồng hồ đeo tay khi xảy ra vấn đề trục trặc đến đồng hồ đều thường là đồng hồ bị vào nước .Ban đầu chúng ta không nên hốt hoảng mà hãy bình tĩnh để xử lý vấn đề theo cách tốt nhất để tránh trường hợp chúng ta cuống lên mà không xử lý được vấn đề mà lại làm đồng hồ hỏng thêm .
Cách khắc phục đồng hồ bị hấp hơi nước

Đeo đồng hồ ngược lại

Đây là cách khắc phục đơn giản nhất và là bước đầu tiên bạn có thể làm khi phát hiện đồng hồ bị hấp hơi nước, áp dụng cho các trường hợp vào nước nhẹ. Bạn chỉ cần lật ngựơc đồng hồ lại và đeo mặt số áp vào tay, giữ khoảng nửa ngày. Nếu không thích đeo kiểu này bạn có thể đặt chiếc đồng hồ úp mặt xung ở một nơi khô ráo, thoáng mát nhé. Đôi khi những bước đầu tiên này lại rất có tác dụng đấy.
Dùng hạt hút ẩm công nghiệp


Đây cũng là cách thường được dùng để khử mùi cho các loại dây da đồng hồ. Bạn tìm mua hạt hút ẩm công nghiệp tại các cửa hàng vật liệu hay hóa chất. Cho hạt hút ẩm vào khoảng 1/3 hộp nhựa kín, để đồng hồ vào và phủ thêm một lớp hạt lấp kín đồng hồ. Đậy kín nắp lại và để yên trong khoảng 24 giờ, nếu chiếc đồng hồ không bị vào nước quá nặng thì cách này sẽ hút hết được nước ra khỏi đồng hồ.
Dùng đèn sợi đốt để hong đồng hồ
Bọc đồng hồ trong một lớp khăn khô hoặc khăn giấy khô như một lớp bảo vệ bên ngoài, đặt cách một bóng đèn sợi đốt khoảng 10cm và để hong như vậy trong nửa tiếng. Nhiệt tỏa ra từ bóng đèn sẽ hong khô phần nước bị tích bên trong đồng hồ.
Trên đây là các bước đơn giản mà shop đồng hồ nam định xin đưa ra để các bạn có thể xử lý nhanh khi chiếc đồng hồ vô nước nhé.
 
Top